Tại sao giảm cân thất bại?

Và tại sao cân nặng quay trở lại sau khi đã giảm cân thành công?

Xã hội càng phát triển, dư thừa đồ ăn, công việc bận rộn nên ít vận động… khiến mỡ dư thừa mọc khắp nơi, bệnh béo phì thành bệnh thời đại.

Tại sao chúng ta giảm cân thất bại sau khi đã thành công? Cụ thể như quý tử của tỉ phú Ấn Độ, không thiếu bất kỳ điều gì ở đời nữa, để có thể giữ cân nặng như ý?

Hãy xem thử bạn vướng vào lý do nào trong các lý do dưới đây:

👉 Quá dễ dãi với bản thân: dù biết đồ ăn này không tốt cho cơ thể, béo lắm rồi, không nên ăn, mà tay vẫn cho vào miệng!!!

👉 Quá khắt khe với bản thân: sau khi đã quá dễ dãi, cảm thấy có lỗi với chính mình và quyết tâm bóp miệng 😃

Đây chính là trường hợp của quý tử nhà tỉ phú Ấn. Nhịn ăn, tập luyện, dồn nén tâm lý… quá khổ sở. Để rồi khi có cơ hội thì ăn trở lại. Mà cơ hội là đương nhiên đối với gia đình tỉ phú.

Vậy thì, do khuynh hướng tâm lý (quá dễ dãi hoặc quá khắt khe với bản thân), và môi trường sống sẵn có đồ ăn khắp nơi.

Thế thì giảm cân thế nào cho đúng, cho bền vững?

🌸 Sống lành mạnh, bắt đầu bằng việc cảm nhận cơ thể, thấy được khuynh hướng tâm lý nào, thói quen suy nghĩ nào dẫn đến thói quen ăn nhiều, ăn dư. Nhận ra được khuynh hướng tâm lý đó thì đi được nửa đường.

🌸Nửa đường còn lại là lên chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện cho phù hợp. Bật mí với bạn một điều. Các bạn học viên lớp Yoga Săn Chắc ở HVSK giảm cân thành công nhờ sự điều độ. Bắt nguồn từ sự yêu thương và quan tâm cơ thể đúng cách, và tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

1. Muốn nhanh thì phải từ từ: thong thả giảm cân với tốc độ hợp lý. Y học ghi nhận mức giảm lành mạnh – không ảnh hưởng sức khỏe là chừng 0.5 – 1kg/tuần, tương đương 2-4kg/tháng, tùy thể trạng từng người. Hơn nữa trong giai đoạn đầu cơ thể đang chạy đà để thích nghi với việc tập luyện sẽ chưa thể giảm cân ngay. Cần KIÊN TRÌ vượt qua giai đoạn này ❤

2. CHẤP NHẬN cơ thể của mình: tâm lý chán ghét bản thân muốn thay đổi bằng mọi giá khiến chúng ta nôn nóng dùng các phương pháp hỗ trợ giảm cân nhanh, tạo ra cảm giác chiến thắng ảo, và kết quả là được ít hôm cân nặng cũ lại quay trở về, thậm chí còn nhiều hơn trước. Bạn cần chấp nhận cơ thể hiện tại trước khi nghĩ đến chuyện thay đổi nó. Đặt trường hợp một thầy cô nào đó ghét bạn, lúc nào cũng muốn đì bạn thì bạn có thích học hay nghe lời thầy cô đó không? Cơ thể của bạn cũng vậy, rất cần sự chấp nhận và yêu thương ❤

3. TUÂN THỦ các chỉ định của huấn luyện viên: HLV sẽ đặt ra các MỤC TIÊU NHỎ cho bạn trong từng giai đoạn. Cố gắng hoàn thành các mục tiêu nhỏ đó và bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng là một cơ thể khoẻ mạnh và đầy sức sống ❤

Khi điều trị các bệnh do lối sống như thừa cân, béo phì, điều quan trọng nhất là chính mình chịu thay đổi thói quen sinh hoạt, thay đổi cách nghĩ hay cách sống dẫn đến vấn đề đó. Hành trình đó luôn có nhiều thử thách và nhà HVSK sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Chúc bạn vui khỏe!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: