Trải nghiệm Yoga của mình

Hồi trước khi mình search tìm hiểu về Yoga để tìm chỗ đi học, wow hình ảnh về các tư thế Yoga uốn dẻo, tập không đúng thì không tốt cho sức khỏe, làm mình rất lo ngại vậy có nên tập môn này không ta. Rồi sau này, khi mình dạy Yoga cũng nghe học viên của mình kể tương tự, thấy uốn dẻo nhiều quá, người em/chị cứng vậy có tập được không?

Và đến hôm nay đây, mình đã có câu trả lời thật rõ ràng. Với mình Yoga không chỉ là những tư thế uốn dẻo (dễ lắm mọi người – chắc chắn mọi người sẽ đạt được khi có sự tập luyện đều đặn), mà nó còn là một môn giúp mình luyện tập tâm trí bình an và thanh thản.

Vì có một lần vào buổi sáng nọ cách đây 3-4 năm rồi, mình chán nản không muốn làm gì hết, nhưng sáng sớm hôm đó mình có giờ học Yoga, quyết định đến lớp, tập luyện trong vòng 75 phút, ồ wow bước ra khỏi lớp tinh thần mình phơi phới trở lại, nhẹ nhàng thoải mái, sẵn sàng cho một ngày nhiều điều mới. Cái cảm giác đó, khoảnh khắc đó với mình thật kỳ diệu cho nên dù đã cách 3-4 năm rồi mình vẫn nhớ rất rõ 

Và mới cách đây mấy ngày thôi, một chị học viên của mình cũng kể chị học chưa được một tháng mà kết quả chị thấy rõ nhất là đó là chị có được sự bình an khi biết quay về hơi thở của mình. Chuyện là vậy: chị là người rất nóng tính, trước đây nhân viên chị mà làm gì sai là chị tức giận cho nhân viên một bài liền ngay tại chỗ. Nhưng lần này, nhân viên làm sai chị đã biết dừng lại, đi ra chỗ khác để hít thở bình tĩnh trở lại rồi mới quay lại nhẹ nhàng tìm cách giải quyết vấn đề. Ồ wow, mình nói với chị liền “dạ đó chính là Yoga đó chị 💕”

Như vậy đó mọi người, Yoga không chỉ giúp cho mình khỏe mạnh về thể chất mà còn giúp mình khỏe mạnh về Tinh thần nữa    

Trải nghiệm Yoga của mình từ học viên, nay đã trở thành Huấn luyện viên 🙂

Chúc mọi người cuối tuần cũng có những trải nghiệm thú vị với Yoga  💕💕

P/s: hình ảnh bên dưới là mình hỗ trợ học viên trong buổi tập Yoga ngoài trời vào sáng sớm cuối tuần bình an, nhiều tiếng cười 😄😄😄

Published by Nguyen Thi Kieu Trinh

"Be the change you want to see in the world" -Mahatma Ganhdi- Chào bạn, chúc bạn một ngày mới vui và an lành :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: