YOGA LÀ GÌ?

Bắt nguồn từ Ấn Độ từ nhiều ngàn năm trước đây, yoga vốn là một pháp môn tu tập. Ngày nay yoga có mặt tại hàng trăm quốc gia trên thế giới và được thực hành chủ yếu trên phương diện rèn luyện thể chất.

Yoga được xem là một phương pháp tập luyện chú trọng sự hoà hợp giữa thể chất và tinh thần, giúp con người tăng cường sức khoẻ và là bí kíp để kéo dài sự tươi trẻ. Hãy cùng điểm qua các lợi ích quan trọng của yoga nhé.

1. Yoga mang tính tổng thể:

Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, phù hợp với nhiều thể trạng sức khỏe khác nhau, cải thiện vóc dáng và mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài.

2. Yoga mang đến sự khoẻ mạnh và giúp kéo dài sự tươi trẻ:

– Yoga giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các chứng bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hoá, cơ – xương – khớp, … và rất nhiều lợi ích khác. Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã cho thấy hiệu quả trực tiếp của Yoga đối với người bị cao huyết áp, tim mạch, đau xương khớp và trầm cảm…

– Khi tập yoga, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều được vận động và thư giãn, giúp máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào, tươi sáng, cơ thể săn chắc nhờ đó vẻ bề ngoài luôn trẻ trung và tràn đầy sức sống. Ngoài ra yoga còn giúp tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai và cân bằng cơ thể.

3. Yoga mang lại sự cân bằng, tĩnh lặng cho tâm hồn:

Tập yoga đòi hỏi bạn giữ sự tập trung tâm trí vào hơi thở và cơ thể trong đừng động tác. Chính sự tập trung khi tập luyện sẽ loại bỏ căng thẳng, lo âu và nóng giận, tạo ra sự bình lặng và an lạc trong cuộc sống. Sự kỳ diệu của yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể chất để có được sức mạnh tinh thần, và tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống.

Trung tâm Yoga Hiểu Về Sức Khỏe
hieuvesuckhoe.com

%d bloggers like this: