Tâm sự của một mẹ bầu

🌿 Chia sẻ của bạn Thu Trang 🌿

Mình biết đến Yoga HVSK qua người thương, và giờ là bạn đồng hành của mình trong cuộc sống, là ba em bé sắp chào đời. Đến với HVSK cách đây mấy năm, mình được kiểm tra sức khoẻ đầu vào, cũng như được các Cô tư vấn về khoá học phù hợp với thể trạng – Yoga phục hồi. Đó là điều mà mình chưa có được khi tham gia các lớp Yoga trước đây. Nhờ vậy mà mình được học rất kỹ về các phương pháp thở, chuyển động cơ bản và cách cảm nhận cơ thể. Từ đó, mình có thể tự duy trì tập luyện ở nhà sau ngày dài đi làm, khắc phục được chứng đau mỏi vai gáy và thắt lưng (phổ biến ở dân văn phòng tụi mình phải hơm :)))

Rồi mình lên lớp nâng cao để tiếp cận những bài tập khó hơn. Mặc dù những ngày đầu về nhà với những cơn đau cơ, nhưng sau đó sức bền, sự dẻo dai của mình cải thiện hơn hẳn. Làm việc năng suất và tập trung hơn, ít bệnh vặt hơn, khả năng phục hồi nhanh hơn,… vâng vâng và mây mây. Tất cả làm cho mình cảm thấy yêu yoga hơn, và cảm nhận rất rõ cảm giác cơ thể khác biệt như thế nào giữa ngày mình có tập luyện và không tập luyện. Vậy nên, không có gì quan trọng hơn bằng sự bền bỉ và liên tục, mỗi ngày dành 10-15ph vượt qua cơn lười biếng để tập đều đặn tốt hơn rất nhiều.

Cột mốc tiếp theo là vợ chồng mình quyết định làm cha mẹ. Nhờ HVSK gieo duyên, vợ chồng mình cùng tham gia khoá Yoga tiền thai kỳ mà cô Vi đứng lớp. Với kinh nghiệm hướng dẫn yoga và những câu chuyện bên lề về vai trò làm cha mẹ của cô Vi siêu ngầu, tụi mình được trang bị kiến thức khá đầy đủ và những bài tập dành riêng cho thể trạng của mẹ bầu. Làm cha mẹ với tụi mình là sứ mệnh, là vai trò, là cả một sự chuyển dịch lớn trong cuộc sống mà tụi mình phải học nhiều và liên tục tự sửa mình. Vậy mà, sau khoá học tiền bầu, thay vì cảm giác ‘sợ’, tụi mình lại háo hức để chào đón đứa con yêu đến với cuộc đời này. Và thế là, kết thúc khoá học…. tụi mình có bầu 🤣

Cột mốc sắp tới, đó là chỉ còn ít tuần nữa thôi, em bé sẽ chào đời. Từ tháng thứ 3 của thai kỳ, mình duy trì tập luyện yoga cùng con nhờ sự hướng dẫn trước đó của các Cô HVSK. Trong quá trình mang thai, trộm vía mình không hề bị mệt mỏi, ốm nghén và đuối sức. Ngược lại, mình còn ăn ngủ khoẻ, tinh thần thoải mái và có nhiều niềm vui hơn. Không gì thiêng liêng hơn khi cùng tập luyện cùng con, được đồng hành cùng con, được cảm nhận rõ nét hơn con thay đổi mỗi ngày trong bụng mẹ. Chỉ cần mỗi ngày một chút, tập thở, kéo dãn cơ thể, và chào mặt trời với phiên bản dành riêng cho mẹ bầu, chúng mình đã cùng con yêu thư giãn, tận hưởng và đón chào một ngày mới bắt đầu rồi.

Biết ơn cả nhà HVSK sau một chặng đường dài cùng đồng hành với gia đình mình. Dù bất kì có sự thay đổi nào về sức khoẻ, tụi mình cũng được chăm sóc tận tình của các Cô. Thương chúc cả nhà HVSK sẽ mãi lan toả bình an, tích cực đến với mọi người 😍😍😍

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: