MAY MÀ CÓ EM ĐỜI CÒN DỄ THƯƠNG

Chia sẻ từ chị Đoàn Bảo Châu, học viên yoga HVSK

Hôm nay gió nhẹ trời trong, mình sẽ viết về một niềm vui của mình trong mùa dịch, đó là học Yoga với Yoga Hiểu Về Sức Khỏe nè. Mình đã từng nghĩ yoga thì cũng chỉ là tập thể dục thôi, nhưng mà có qua giông bão mới biết lòng nhau. Bây giờ mình mới thật sự hiểu vì sao người ta gọi Yoga là môn hòa hợp Thân – Tâm và tác động của nó thì đúng là over những gì mình nghĩ.

May be a cartoon
Tranh “Yoga in daily life” của họa sĩ Zhi Kang Lim

Đầu tiên hãy nói về Tâm, dù tập Yoga có lẽ người ta nghĩ về Thân trước. Cả tháng nay nhà mình vừa có F1 khu nhà mình vừa có F0, thật sự là căng thẳng khi mà còi xe cứu thương cứ hú liên tục, rồi tám ngàn thông tin khác nhau, chưa kể đi lấy mẫu, rồi đồ ăn hạn chế, đi lại là cấm tiệt luôn, thật là quá kinh dị. Có những ngày không tập trung làm gì được luôn vì mình cũng lo lắng mà, cái sự thật nó kề bên mình rồi chứ báo đài nào nữa. Những lúc như vậy mình nghĩ thôi tối cứ nghỉ học Yoga đi cho khỏe, nhưng mà với tình thương mến của cô giáo thì lại vào học. Và khi được thở đều đặn, được tập nhịp nhàng, được nằm nghỉ ngơi, thiệt kì diệu là tới hồi ngồi dậy là thấy bớt đi rất nhiều lo lắng, thần trí êm ả lại và bình tĩnh hơn rất nhiều luôn, kiểu có thể nghĩ ra từng bước một cần làm và cũng quan sát được là mình cần tập trung hơn vào những điều mình có thể làm, thay vì những thứ lộn xộn bên ngoài. Quá là yêu đi😊

Thứ hai là nói về cách hỗ trợ tập luyện. Nhiều người sẽ nghĩ tập yoga để đỡ tốn tiền thì bật youtube lên mà tập, quá trời các nơi có clip bài bản. Mình cũng vậy, nhưng rồi sau đó mình nhận ra học Yoga thì nên có người hướng dẫn, vì là cái phần thở nó khó để theo dõi qua video (người tập cũng lo thở mà hơi đâu mà đếm vs chỉ dẫn hehe). Mình thử tự tập và tập có cô hướng dẫn rồi, tự cảm thấy có sự khác biệt luôn. Cô hướng dẫn thì cô “ép” học hơn, và vì thế mình đẩy mình ra khỏi các giới hạn vô hình của mình hơn và tất nhiên là ép phê hơn. Còn tự tập là kiểu chill chill có tập là được, cũng không chú tâm mấy. Chỗ mình học các cô thật là sáng tạo, có hẳn hình thức học qua Google meet tương tác rất là tốt và học vô cùng nghiêm túc. Mình thật không tin có ngày mình lại học online được, mà lại là học Yoga và nó thật sự có tác dụng ih, kiểu như giảm cân được mà vẫn ăn uống đủ thứ, khỏe mạnh tươi tỉnh (không phải kiểu nhịn ăn bị rút xuống cái èo lờ đờ đâu ih).

Và tiếp theo là nói về không khí lớp học. Học ở Hiểu về sức khỏe thì yên tâm không phải quần này áo nọ, hoành tráng trendy gì cả, không có áp lực áo đẹp dáng xinh “đi tập là phụ, chụp hình là chính” đâu. Trung tâm rất là giản dị, chân thành và đáng yêu, kiểu như branding của chỗ này là vậy luôn ah. Từ căn nhà nhỏ xinh trong hẻm nhỏ, đến cách giao tiếp của mọi người và cả cách mọi người sẽ hướng dẫn cho mình, đúng kiểu là tập trung vào việc giúp mình Hiểu về sức khỏe. Công nhận các cô nghiêm túc ghê, tìm hiểu sức khỏe của mình, xong rồi đặt ra chế độ ăn ngủ nghỉ và THẬT SỰ follow up, không thể trốn được, sau đó còn kiên trì hỗ trợ những vấn đề sức khỏe riêng của từng bạn, buổi nào cũng hỏi han cả. Một đứa vô cùng ngẫu hứng và đổi ý 800 lần một ngày như mình, được vào lớp này thì thật là phép lạ, kiểu ko hiểu sao cô vẫn theo được mình và đưa mình vào khuôn phép và kỷ luật. Chưa kể các bạn cùng học cứ tình cảm dễ thương ih, thật là làm melting trái tim lạnh lẽo của toy. Nhờ lớp mà mình mới có thể ăn ít lại, ngủ sớm hơn và cuộc sống bớt drama hẳn một cách vô cùng diệu kì các bạn ơi!!! (tại tối khuya và lúc đi ăn thường là đỉnh cao buôn chuyện mà lướt qua dc thì đời sống dễ thương lắm hihi)

Viết một chút như vậy nha, các bạn yên tâm, page Su không nhận viết bài đặt hàng hay quảng cáo bao giờ vì mình tính toán trên page sở thích của mình thì quá mệt. Chỉ là muốn chia sẻ đến các bạn một chỗ học chất lượng và khoa học nè.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: