HIỂU VỀ SỨC KHỎE – MỐI DUYÊN LÀNH CỦA MÌNH

Chia sẻ từ bạn Minh Hiếu, học viên yoga HVSK

Mình đến với HVSK khoảng tháng 10 năm ngoái, khi cơ thể mình báo động cho mình biết rằng mình cần tập luyện sức khỏe. Mình đã chọn đến với bộ môn Yoga tại HVSK. Mình có cái nhìn tổng quan về bộ môn này thông qua buổi workshop của trung tâm tổ chức. Thích thú, hào hứng, bình an là những cảm xúc đầu tiên mà HVSK mang lại cho mình.

May be an image of one or more people and indoor
Chia sẻ từ bạn Minh Hiếu, học viên lớp yoga HVSK

Quay lại khoảng thời gian đầu mình bắt đầu tập tại HVSK, mình nhận ra cơ thể mình rất yếu: tim đập nhanh, huyết áp thấp, các cơ của mình hầu như không có lực mạnh mà “kỉ lục” là mình chỉ nâng chân được 3 cái và thả rơi tự do :))) Hơi thở mình nông, nhiều lúc mình còn không cảm nhận được mình có đang thở hay không.

Được tham gia lớp Yoga cơ bản 2-4-6 của HLV Kiều Oanh là cái duyên lành mà mình trân quý. Mình học cách cảm nhận cơ thể mình nhiều hơn. Mình học cách kiểm soát hơi thở, kiểm soát các nhóm cơ của mình, nhận ra cơ mình yếu quá, từ đó điều chỉnh các tư thế vừa với sức của mình, để không cảm thấy quá sức. Mình cảm nhận được sự bình an, nhẹ nhàng sau mỗi buổi học không chỉ cơ thể mà còn tâm trí.

HLV theo sát tình hình sức khỏe của mỗi thành viên trong lớp, điều chỉnh lại bài giảng và tư thế phù hợp với sức khỏe của lớp. Mỗi tư thế đều được HLV giới thiệu rất kĩ từ những bước đầu tiên bắt đầu tư thế, lợi ích mỗi tư thế đối với cơ thế mình, các chống chỉ định đối với từng tư thế. Ngoài ra, HLV còn hướng dẫn các phương pháp bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Bật mí là HLV của mình học về Đông Y nên bất kỳ lúc nào khi mình cảm thấy không khỏe, hay có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, mình đều được tư vấn rất kĩ , nên ngoài việc tập luyện Yoga, mình còn được chăm sóc sức khỏe nữa.

Tính đến nay mình học xong 2 khóa, sức khỏe mình hiện tại:
– Hơi thở sâu hơn, nhẹ nhàng hơn, và quan trọng mình có thể cảm nhận được hơi thở.
– Các nhóm cơ khỏe hơn, và mình biết cách sử dụng chúng trong các tư thế
– Mình giảm tần suất các bệnh vặt, và không còn tình trạng hay tụt huyết áp mỗi khi đến tháng hay đau bụng.
– Mình cũng giảm tình trạng đau vai gáy, và đau lưng vì ngồi quá nhiều
– Mình tăng cân – mục tiêu mình đặt ra từ rất lâu, thử nhiều biện pháp uống thuốc tăng cân, thuốc bắc, sữa bí đỏ,… nhưng đều không tác dụng :))

Thân an thì tâm an. Mỗi lần nằm trên tấm thảm Yoga, mình cảm nhận được cơ thể như được thư giãn, nhẹ nhàng, bình an ❤ ❤ ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: