Tư thế con quạ

Tuần trước mình có nói về Tư thế Đầu Đứng, để vào tư thế thì điểm khó là về mặt tinh thần hen. Với trải nghiệm của mình, thì tư thế Con Quạ lại ngược lại, nhìn hình tư thế thì nó không thách thức về mặt tinh thần như Đầu Đứng, mà nó thách thức nhiều hơn về mặt thể chất.

Vào tư thế Con Quạ mình sẽ đứng hoàn toàn bằng hai bàn tay đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Trong sinh hoạt thường ngày thì tay dùng để cầm nắm thôi, nay mình đứng trên nó nên đòi hỏi sức mạnh của hai tay nhiều hơn bình thường và phải biết kết hợp được nhóm cơ đùi, cơ bụng,… siết lại, đồng thời phải rất rất là tập trung mới vào cũng như giữ tư thế được (phải tập trung hơn cả khi vào Đầu Đứng nữa á mọi người). À, có một điểm nữa là, cần có thêm khả năng chịu đau một chút nữa nha, tại tay mình sẽ trở thành giá đỡ cho hai chân tựa vào nên sẽ đau một chút nè.

Tại sao mình nên tập tư thế này? Mình cùng điểm qua vài lợi ích của tư thế nhé:
– Làm mạnh nhóm cơ bàn tay, cánh tay, cổ tay và vai (cơ khỏe giúp bảo vệ các khớp, và trong sinh hoạt hàng ngày, tay mình khỏe thì khi làm việc nhẹ hay nặng hơn cần sức mạnh của tay thì vẫn thuận lợi hơn tay yếu hen)
– Tăng khả năng tập trung, lấy đi sự lờ đờ (chắc chắn rồi nè, lúc vào tư thế bắt buộc mọi người phải thật tập trung, tỉnh táo chứ lờ đờ là sẽ khó mà vào và giữ tư thế được)
– Thúc đẩy sự quân bình tinh thần và cơ thể (để giữ được thăng bằng thì tâm mình cần bình tĩnh, rất là cần tập trung hoàn toàn vào cơ thể)

Và tư thế này cũng có chống chỉ định, ai bị hội chứng ống cổ tay, phụ nữ mang thai thì không tập được nè.

Mình vẫn đang tiếp tục rèn luyện để chinh phục ẻm tốt hơn nữa, mời mọi người cùng tập luyện với mình nhé.

Chúc mọi người cuối tuần vui khỏe nhen 🥰

Published by Nguyen Thi Kieu Trinh

"Be the change you want to see in the world" -Mahatma Ganhdi- Chào bạn, chúc bạn một ngày mới vui và an lành :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: