Nghề huấn luyện viên Yoga

Bước vào con đường mới này – nghề HLV Yoga, đầu tiên là mình đăng ký đi học Yoga trước và cũng may mắn là học đúng trung tâm (Trung tâm Yoga Hiểu về sức khỏe), nên sức khỏe của mình cải thiện rất tốt, cơ thể cũng mềm dẻo hơn.

Và với định hướng từ thời sinh viên, mình mong muốn tìm được công việc mà nó có thể chia sẻ được những điều hay, hữu ích giúp cho người khác tốt hơn nữa. Từ trải nghiệm với Yoga ở HVSK, mình cảm thấy nó đúng với cái mà mình mong muốn, nên quyết định học trở thành HLV Yoga để có thể chia sẻ phương pháp cải thiện sức khỏe hay này cho nhiều người khác cùng biết để họ có sức khỏe tốt hơn.

Sau một khoảng thời gian trong công việc HLV Yoga này và bạn mình cũng hỏi để trở thành HLV thì cần những gì, nhìn lại thì mình thấy có một vài điểm sau: có hứng thú với Yoga, tinh thần học hỏi, tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm,… thêm những kỹ năng như giao tiếp tốt, tự tin nói trước đám đông, truyền đạt tốt,… là một lợi thế.

Bên cạnh đó, mình nhận ra có một điều cực kỳ quan trọng và là nền tảng vững chắc để mình kiên trì cố gắng học hỏi, rèn luyện các kỹ năng ở trên, vượt qua các khó khăn để trở thành một HLV Yoga đúng nghĩa – HLV mà học viên cần – đó chính là TẤM LÒNG, là sự yêu thương, mong muốn giúp đỡ người khác sâu thẳm bên trong. Khi sống với nghề bằng tất cả Tấm lòng, bạn biết mình cần đặt trọng tâm vào đâu, vào bạn hay vào học viên của mình, có xem học viên như là những người bạn thân thiết hay không, có cần cố gắng trau dồi kiến thức Yoga, y học để hỗ trợ cho học viên mỗi khi cần không… và còn nhiều nhiều câu hỏi nữa giúp bạn nhìn thấy con đường đúng mình cần đi khi là HLV Yoga.

Công việc HLV Yoga tự nó đã mang ý nghĩa sâu sắc phục vụ người khác. Nhiệm vụ của mình là cảm nhận, tiếp tục khám phá và thực hành điều đó. Đúng thời điểm, đúng môi trường, bạn sẽ tìm thấy con đường của chính mình.

Chúc mọi người tìm thấy con đường và sống với nghề bằng cả tấm lòng.

P/s 1: Gửi lời cảm ơn anh chị ở Hiểu Về Sức Khỏe – những con người có tấm lòng phục vụ người khác – đã tạo ra một Chương trình đào tạo HLV Yoga khác biệt và thật tốt, có môi trường bình an, an toàn cho em cũng như những ai thích thú với Yoga và muốn trở thành HLV Yoga được học tập, trải nghiệm với nghề. Chúc anh chị nhiều sức khỏe để lan tỏa nhiều điều tốt đẹp ra rộng hơn nữa.

P/s 2: chia sẻ vui: hồi nhỏ mình từng có ước mơ làm cô giáo á, ồ và giờ mình đã trở thành cô giáo thiệt :)) chỉ khác là dạy Yoga chứ ko phải “gõ đầu” trẻ nhỏ.

P/s 3: Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc đến đây. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ và bình an nhé.

Published by Nguyen Thi Kieu Trinh

"Be the change you want to see in the world" -Mahatma Ganhdi- Chào bạn, chúc bạn một ngày mới vui và an lành :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: