Thanh xuân

Chiều tối nay, băng qua một cơn mưa nặng hạt ở Sài Gòn với tràn đầy sự khoẻ mạnh của tuổi trẻ, mình thầm cảm ơn vì mình đang có một thanh xuân thật tinh tế và quá đỗi dịu dàng.

Với mình, tinh tế là những điều nho nhỏ, đôi khi âm thầm, nhưng vô cùng duyên dáng và đi vào lòng người. Đó là cảm xúc của mình khi tới với Yoga cổ điển. Thật may mắn vì nhân duyên Yoga của mình không phải là uốn dẻo, tập thể lực hay phô diễn. Nó là thời gian chăm sóc sức khoẻ cả tinh thần và thể chất của một người, một cách dịu dàng và thư thái nhất.

Mình đã từng băn khoăn làm thế nào để yêu thương bản thân, để cảm thấy trọn vẹn (fullfillment)? Sau khi tìm kiếm, thì câu trả lời lại hết sức đơn giản.

Có hiểu, có dành thời gian, có chăm sóc thực sự thì mới cảm nhận và nuôi dưỡng tình yêu đó mỗi ngày. Đó là những gì mà gia đình cho chúng ta. Và để trưởng thành, chúng ta cần học cách làm như vậy cho chính mình.

Vậy nên đừng ngần ngại:

– Hãy thử đi ngủ từ 10pm trong những buổi tối rảnh rỗi. Đừng… tiếc một buổi tối. Ngủ sớm, thì dậy sớm được, và… tha hồ làm việc. Đó mới là chủ động lên kế hoạch cuộc đời của bản thân. Phải, đơn giản vậy thôi, không phải điều gì xa xôi.

– Ăn 3 bữa đúng giờ và healthy. Bạn có biết, nếu bữa ăn của bạn bất ổn, thì nhịp sinh hoạt và tâm trạng của bạn sẽ luôn bất ổn, vd: dễ cáu, dễ stress, dễ xấu da & xấu bụng luôn đó.

– Hãy dành cho riêng cho chính mình 30’, 45’ hay 60’ tập luyện một bộ môn mà ở đó, bạn được chữa lành, phục hồi, và được vui vẻ mỗi ngày. Đời sống đô thị khiến chúng ta rất ít vận động, nên chúng ta phải tự thiết lập lịch vận động cho chính mình. Mình tìm thấy bản thân được chăm sóc dịu dàng và nâng niu trong một giờ tập Yoga ở Hiểu về sức khỏe, hay trong một giờ tung tăng thả lỏng dưới hồ 2m ở hồ Yết Kiêu.

Bạn sẽ không hối hận nếu dành thời gian tập luyện đều đặn đâu. Nhiều khi đây lại chính là đáp án bạn cần tìm để giải toả cho mớ bòng bong rối rắm, căng thẳng trong lòng bạn đấy!

30 tuổi, giữa bộn bề cuộc sống, cho phép mình thanh thản nhìn những áng mây trôi trên bầu trời trong vắt.

30 tuổi rồi, thanh xuân đến trong dáng vẻ một tình yêu đầy tinh tế, dịu dàng, yên bình và hết sức vững vàng. Nó rất khác nhưng cũng rất giống với thanh xuân sôi nổi, bốc đồng của năm 20 tuổi. Vì chúng đều là thanh xuân.

Hôm nay, chúc cho thanh xuân luôn hiện diện trên gương mặt và trong lòng, bạn nhé!

Published by Nguyen Thi Kieu Trinh

"Be the change you want to see in the world" -Mahatma Ganhdi- Chào bạn, chúc bạn một ngày mới vui và an lành :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: