YOGA CÓ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH?

Yoga rất phổ biến với những người bị đau nhức (đau mỏi cổ – vai – gáy, đau lưng…) hoặc những người mắc các bệnh mãn tính (viêm xoang, hen suyễn, cao huyết áp, thoái hóa khớp, ung thư…). Các bài tập yoga dù nhẹ nhàng nhưng có thể thúc đẩy sự linh hoạt và cải thiện thể lực.

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng yoga có tác dụng ổn định huyết áp, giảm viêm, giảm căng thẳng, giúp hơi thở sâu hơn, và có thể giúp bệnh nhân hen suyễn hít thở dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 287 sinh viên đại học. Các sinh viên được tham gia một lớp học yoga trong 15 tuần, họ được dạy các bài tập yoga và bài tập thở. Kết quả nghiên cứu cho thấy, họ đã có một sự gia tăng đáng kể dung tích sống. Dung tích sống là thước đo lượng không khí tối đa có thể bị trục xuất khỏi phổi. Nó đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh phổi, bệnh tim và hen suyễn. (1)

Một nghiên cứu khác vào năm 2011, 79 người trưởng thành đã thực hiện 24 chu kỳ chào mặt trời, 6 ngày/tuần trong 24 tuần. Họ đã gia tăng đáng kể về sức mạnh và sức chịu đựng. Phụ nữ cũng giảm đáng kể tỷ lệ mỡ trên cơ thể. (2)

Đối với những người bị đau nhức hoặc mắc các bệnh mãn tính, việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt có ý nghĩa vô cùng quan trọng để cải thiện sức khỏe. Khi tập luyện yoga, cơ thể được tái lập trạng thái quân bình và tác động đến các thói quen sinh hoạt, giúp ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn và tinh thần thoải mái hơn. Nhờ đó sức khỏe được cải thiện.

Chúc bạn tinh tấn trên con đường thực hành yoga!
Trung tâm Yoga Hiểu Về Sức Khỏe
hieuvesuckhoe.com

(1) Đọc nghiên cứu ở đây.
(2) Đọc nghiên cứu ở đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: