MANG THEO GÌ KHI ĐI TẬP YOGA?

Khác với các môn thể thao khác thường cần khá nhiều dụng cụ hỗ trợ, yoga rất đơn giản. Chỉ cần một chiếc thảm hoặc khăn yoga, cùng một vài vật dụng cá nhân là đủ để bạn có thể thoải mái tập luyện ở bất cứ đâu.

1. Thảm tập yoga:

Một chiếc thảm tập tốt với màu sắc ưa thích sẽ khuyến khích bạn chăm chỉ luyện tập hơn. Nếu nơi bạn học đã trang bị sẵn thảm tập cho học viên, bạn vẫn có thể sắm một chiếc để tập luyện tại nhà.

Thảm làm từ chất liệu TPE có độ đàn hồi cao, độ bám dính chặt; khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực tốt. Còn thảm tập bằng chất liệu PVC, tập một thời gian thảm sẽ bị xẹp xuống, không còn đàn hồi. Độ dày của thảm khoảng 6 mm – 8 mm là lý tưởng nhất. Thảm quá mỏng dễ gây đau khi tập.

Giá thảm yoga dao động trung bình từ 200.000đ – 2.000.000đ.

2. Khăn yoga:

Bạn không thích mang theo một tấm thảm cồng kềnh? Nếu nơi bạn học yoga đã trang bị thảm cho học viên, bạn chỉ cần mang theo khăn yoga của mình và trải lên thảm. Vừa gọn nhẹ, có thể cất gọn trong túi xách, vừa đảm bảo vệ sinh cá nhân, giúp thấm hút mồ hôi, tránh trơn trượt trong quá trình luyện tập. Khăn yoga có thể giặt máy giặt hoặc giặt tay đều được.

Có 2 loại khăn yoga: khăn hạt nhựa và khăn hạt silicon. Loại silicon sẽ mềm và bám tốt hơn so với hạt nhựa.

3. Bình Đựng Nước

Một chiếc bình nước là vật dụng không thể thiếu khi bạn cần bù nước và năng lượng sau mỗi buổi tập luyện. Lưu ý không nên uống nước ngay trước hoặc ngay trong buổi tập bạn nhé.

4. Băng đô thể thao:

băng cài đầu bảo vệ đầu và mái tóc

Trong một số tư thế, đây là phụ kiện cần thiết để mái tóc không quá lòa xòa làm cản trở đến việc tập luyện của bạn. Hoặc đơn giản chỉ cần một sợi thun buộc tóc để bạn trông thật gọn gàng và tự tin.

Với những gợi ý cơ bản này, hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin và thư giãn trong mỗi buổi tập yoga.

Trung tâm Yoga Hiểu Về Sức Khỏe
hieuvesuckhoe.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: