Hành trình bầu cùng Yoga tại HVSK

Chia sẻ của bạn Thanh Nhàn

Nhàn muốn share về hành trình “bầu cùng yoga tại Hiểu Về Sức Khoẻ” cũng như gửi lời cảm ơn cô Ngân và trung tâm Yoga Hiểu Về Sức Khoẻ đã đồng hành với gia đình Cherry hơn một năm trời cho hành trình này. Nhàn tập yoga tại HVSK các lớp từ basic, advance, tiền bầu và bầu. Đặc biệt là hai khoá Yoga tiền thai kỳ và Yoga bầu rất hữu ích và các bà mẹ, ông bố nên tham khảo để chuẩn bị cho hành trình rất ý nghĩa:

1. Khoá Yoga tiền thai kỳ:

Nhàn tập khoảng 4 tháng, đây là khoá học trang bị đầy đủ các kiến thức ko chỉ về tập luyện (giúp cơ thể chuẩn bị đầy đủ về sức khoẻ, dinh dưỡng, tăng khả năng thụ thai và thai bám vào cổ tử cung) mà còn cả về các kiến thức như tiêm phòng, chuẩn bị về mặt tài chính sinh con, chuẩn bị về mặt tâm lý….Nhờ khoá học này mà trộm vía quá trình chuẩn bị sk lẫn có babe của mình diễn ra khá mượt mà, mới có mấy phát là dính luôn 😜😜😜

2. Khoá Yoga bầu:

Nhắc đến bầu bì chắc chắn các mẹ sẽ sợ nhất là thai nghén, rồi các triệu chứng ở tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 như đau lưng, nhức mỏi, phù nề, tăng cân, mất ngủ…. Riêng Nhàn thì có lẽ nhờ luyện tập yoga ngay từ những ngày biết có bé nên các triệu chứng này hầu như là về zero hoặc là khi có triệu chứng, luyện tập giảm rất nhanh. Ấn tượng nhất với Nhàn trong quá trình tập yoga bầu là:

1. Triệu chứng đau lưng: màn luyện tập chống/ giảm đau lưng vs các động tác tăng lên giúp cơ lưng và cột sống giãn ra nên giảm hoàn toàn đau lưng; nhức mỏi hoặc khi đau lưng chỉ cần cúi gập người, “Nữ thần” hai lần là hết hẳn. Thậm chí dù mình đã mua gói massage bầu mà thấy hẻm có đã bằng yoga nên hông sử dụng tới gói này luôn.

2. Phù nề và giãn tĩnh mạch chân: vì Nhàn bị giãn tĩnh mạch chân nên khả năng phù nề và nhức chân rất cao, tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Ngân và các bài tập mà mình kiên trì luyện tập nên ko hề phù chân và bị tăng giãn tĩnh mạch. Tới ngày đi đẻ mà chân vẫn như thường nhen…

3. Hơi thở trong yoga: đây là bài tập quyết định đẻ có dễ dàng hay không, có bớt đau ko. Nhàn sanh con mà ko có dấu sanh, phải can thiệp thủ thuật nên rất đau. Nhờ có luyện hít thở nên mình bình tĩnh hơn, giảm đau hơn, đặc biệt là lúc giây phút cuối bác sĩ quyết định nếu ko được là chuyển sanh mổ thì nhờ hít thở, nén hơi xuống bụng nên mẹ có thể sanh thường. Nghe có vẻ đơn giản nhẹ nhàng nhưng bà mẹ nào trải qua rồi chắc chắn sẽ nhớ tới các cơn đau dồn dập và sự biết ơn vì sinh thường được (bé nhà mình ngôi sau nên dù cổ tử cung mở ra 8cm cũng rất khó đẻ thường, sau khoảng 5 lần hít thở nén hơi và sự nỗ lực của bắc sĩ thì có thể đón em ra ngoài). Tới giờ Nhàn vẫn thấy rất biết ơn vì nhờ sanh thường, quá trình hồi phục rất nhanh. Và khoảng 2 tuần sau sanh Nhàn đã bắt đầu tập luyện nhẹ nhàng trở lại.

Với các ông bố, bà mẹ đang chuẩn bị cho những giây phút thiêng liêng này, hãy cân nhắc luyện tập đúng, đủ để hành trình trọn vẹn, dễ dàng hơn tại HVSK nhen.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: