YOGA (योग, Du- già)

Yoga(योग), hay còn gọi là Du-già. Yoga có gốc động từ “Yuj” trong tiếng Phạn, có nghĩa là: đặt mình dưới một cái ách, điều ngự, cột thắt lại, chuẩn bị, chuyên chú, hợp nhất.

Đúng như những ý nghĩa mà yoga mang lại. Ta thường thấy, các Asana (tư thế vững chãi) trong yoga có vẻ rất khác với những vận động hằng ngày của mình. Bình thường ta đứng bằng chân, thì yoga lại có tư thế đứng bằng tay, nhìn ngược đời, phức tạp và sợ hãi thật. Thế nhưng nó lại mang ý nghĩa của chính nó đấy ạ. Nó đặt người thực hành yoga vào một “cái ách” thật khó khăn, phức tạp khi tu tập để họ tìm thấy sự bình an, thảnh thơi trong hoàn cảnh ấy và rồi họ đạt được sự “hợp nhất” thân tâm.

Handstand (Đây là tư thế đòi hỏi nhiều kỹ thuật, vui lòng không tự tập nếu không có sự kiểm soát của HLV)

Thực hành yoga giống như việc đi qua một loạt các cánh cửa, với mỗi cánh cửa đi qua sẽ cho ta ngộ ra thêm một điều mới mẻ. Ở mỗi cánh cửa đó, mình kết nối được với chính mình rõ nét nhất, mình nhạy cảm hơn với những chuyển biến của cơ thể và tinh tế hơn với những thông điệp mà tâm trí nhắn gửi. Mạnh mẽ đương đầu và vượt qua từng trở ngại khó khăn. Học cách lắng nghe và dừng lại để nhìn vào bên trong mình rõ hơn, rồi lại thong dong đi đến đích mà không dính mắc vào nó. Để rồi từ đó mình học cách làm chủ mình tốt hơn. Và đó chính là tinh thần của yoga ❤️
Chúc các yogi lắng nghe được những thông điệp, những bài học từ hành trình tu tập của mình 😍

PS: Tư thế đứng bằng tay là một tư thế có nhiều lợi ích nhưng cũng có rất nhiều chống chỉ định và nguy hiểm, nên tìm hiểu kỹ và được hướng dẫn, quan sát với giáo viên có kinh nghiệm khi tập.

Published by Nguyen Thi Kieu Trinh

"Be the change you want to see in the world" -Mahatma Ganhdi- Chào bạn, chúc bạn một ngày mới vui và an lành :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: