3 lợi ích quan trọng khi tập yoga

Yoga cổ điển là một phương pháp tập luyện chú trọng sự hoà hợp giữa thể chất và tinh thần, giúp con người đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức khoẻ. Bắt nguồn từ Ấn Độ từ nhiều ngàn năm trước đây, hiện nay Yoga đã có mặt tại hàng trăm quốc gia trên thế giới, được biết đến như một bí kíp để khoẻ mạnh và kéo dài sự tươi trẻ. Hãy cùng HVSK điểm qua các lợi ích quan trọng của yoga cổ điển nhé:

1. Yoga mang tính tổng thể: không môn phái, phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, phù hợp với nhiều thể trạng sức khỏe khác nhau và đáp ứng nhu cầu về hình thể lẫn lợi ích sức khỏe lâu dài.

2. Yoga mang đến sự khoẻ mạnh và giúp kéo dài sự tươi trẻ:

– Yoga giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các chứng bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hoá, cơ – xương – khớp, … và rất nhiều lợi ích khác. Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã cho thấy hiệu quả trực tiếp của Yoga đối với người bị cao huyết áp, tim mạch, đau xương khớp và trầm cảm…

– Khi tập yoga, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều được vận động và thư giãn, giúp máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào, tươi sáng, cơ thể săn chắc nhờ đó vẻ bề ngoài luôn trẻ trung và tràn đầy sức sống. Ngoài ra yoga còn giúp tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai và cân bằng cơ thể.

3. Yoga mang lại sự cân bằng, tĩnh lặng cho tâm hồn:

Tập yoga đòi hỏi bạn giữ sự tập trung tâm trí vào hơi thở và cơ thể trong đừng động tác. Chính sự tập trung khi tập luyện sẽ loại bỏ căng thẳng, lo âu và nóng giận, tạo ra sự bình lặng và an lạc trong cuộc sống. Sự kỳ diệu của yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể chất để có được sức mạnh tinh thần, và tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống.

HVSK Team

———————-

Tham gia các chương trình phục vụ cộng đồng
của Hiểu Về Sức Khoẻ:

Workshop Khoẻ Đẹp Cùng Yoga (Miễn phí)

Tư vấn sức khoẻ ban đầu (Miễn phí)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: