Ứng dụng “Chào mặt trời” trong chăm sóc sức khoẻ

Sài Gòn đang chuyển mùa, bạn sụt sịt hả? Tập yoga nhé, sẽ khỏe liền đó.

Yoga, là một môn thể dục giúp cơ thể mạnh khỏe, dẻo dai. Hơn thế nữa, Yoga còn là một cách luyện tập để chữa bệnh. Đó là yoga trị liệu.

Cũng là các bài tập cơ bản trong yoga, nhưng khi cần thiết thì chúng ta sắp xếp cách tập, để biến chúng thành bài tập yoga trị liệu, rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Thí dụ bài chào mặt trời (Surya Namaskara), là một chuỗi 12 chuyển động liên tục, nhịp nhàng, cùng nhịp với hơi thở. Bài chào mặt trời thì ai tập yoga cũng biết cả. Đây là bài khởi động giúp căng duỗi cơ thể ban đầu, để chúng ta tập các bài sau đó dễ dàng hơn.

Sài Gòn đang đổi mùa, rất dễ bị cảm. Bạn nào đang sụt sịt chỉ cần tập 10 vòng chào mặt trời sẽ thấy đỡ ngay, làm 3 lần/ngày sẽ giúp bạn vượt qua cơn cảm cúm nhanh chóng. Đây chính là yoga trị liệu đó các bạn.

Ngoài ra, bài tập còn mang lại nhiều lợi ích khác như: trẻ hoá cơ thể, điều hoà hơi thở và nhịp tim, đem lại sự dẻo dai cho cột sống và các chi, giảm mỡ bụng…

Vậy là, chỉ 1 bài chào mặt trời này, chúng ta tập mỗi ngày thì giúp cơ thể mạnh khỏe, ít bị bệnh tật thăm hỏi, đó là tập thể dục. Đến khi bị bệnh, sụt sịt chẳng hạn, thì chúng ta dùng bài tập này để giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật, đó là yoga trị liệu. Đơn giản và dễ hiểu phải không nào?

Hôm nay chúng ta nói chuyện yoga như là môn tập thể dục, như là phương cách tập luyện chữa bệnh. Hẹn các bạn lần sau chúng ta bàn chuyện tập yoga như là phương cách thực hành bình an, để sống yêu đời, yêu người.

Chúc các bạn luôn vui, khỏe.

Hẹn gặp các bạn tại lớp Yoga Hiểu về sức khỏe.


Tham gia các chương trình phục vụ cộng đồng
của Hiểu Về Sức Khoẻ:

Workshop Khoẻ Đẹp Cùng Yoga (Miễn phí)

Tư vấn sức khoẻ ban đầu (Miễn phí)

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: